ตำแหน่งของคุณ Home หุ้น

ไกด์แนะนำ Samkok MOE รวม 6 สิ่งที่มือใหม่อยากเก่งต้องรู้โป เกอร์

โป เกอร์

ไกด์แนะนำ Samkok MOE รวม 6 สิ่งที่มือใหม่อยากเก่งต้องรู้โป เกอร์ข่าวเกม6 พ.ค. 63

Samkok MOE เป็นเกม RPG ธีม 3 ก๊กตัวใหม่จากค่าย Plan B Game ที่ครั้งนี้ได้หยิบเอาเหล่าขุนพล จอมทัพ และเหล่าสาวงามในตำนาน มาแปลงโฉมใหม่ให้กลายเป็นตัวละครโมเอะสุดน่ารัก ตัวเกมจัดเต็มด้วยระบการเล่นอันหลากหลาย ไม่ว่าจะระบบการโจมตีคอมโบ ระบบภารกิจ ล่ามอนสเตอร์ บุกตะลุยดันเจี้ยน World Boss และอื่นๆ อีกมากมาย โดยแก่นหลักของตัวเกมก็ยังคงอยู่ที่เหล่าตัวละครภายในเกม ซึ่งมีทั้งความหลากหลายในรูปลักษณ์ ไปจนถึงความสามารถในการสู้รบ และด้วยความเป็นเกม RPG สเกลใหญ่ในระดับ 3 ก๊ก ตัวเกมจึงมีระบบยิบยับเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อให้เพื่อนๆ ทุกคนที่อยากจะสัมผัสเกมเกมนี้ และอยากเป็นหนึ่งภายในเกมได้โดยง่าย โพสต์นี้ทางเราจึงได้หยิบเอาพวกระบบ และฟีเจอร์ที่สำคัญๆ ของตัวเกมที่เราควรโฟกัสมานำเสนอ เพื่อที่จะเล่นตัวเกมให้ได้ง่าย และครบเครื่องมากที่สุด

[1] – ประเภท และจุดเด่นของตัวละคร
ในเกม Samkok MOE เราเรียกตัวละครต่างๆ ว่า “ขุนพล” ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ประกอบไปด้วย
– บู๊ : สายดาเมจ ตัวสร้างความเสียหาย
– บุ๋น : สายซัพพอร์ต ตัวคุ้มครองของกลุ่ม
– ป้องกัน : สายแทงค์ สายชน แนวหน้าของทัพ
ซึ่งนอกจากประเภทแล้ว ตัวละครยังมีเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของตัวละคร ที่เกี่ยวกับก๊ก ซึ่งแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ก๊กด้วยกัน นั่นก็คือ จ๊ก, วุย, ง่อ และอิสระ นอกจากนี้ตัวละครยังได้แบ่งรูปแบบการโจมตีออกเป็น 2 สาย นั่นคือสายโจมตีระยะประชิด และโจมตีระยะไกล โดยนอกจากเหล่าขุนพลแล้ว ในเกมยังมีพวกเหล่าทหารประเภทต่างๆ ทั้งทหารโล่ ทหารธนู รถศึก และทหารอีกหลายประเภท ที่เราสามารถนำมาใช้จัดทัพ เพื่อนำเอาไปใช้ปะทะศึกต่อได้ ซึ่งทหารเหล่านี้ทั้งหมดสามารถอัพเกรดได้ไม่แพ้ขุนพลเลย

[2] – ระบบการจัดทัพ
การจัดทัพใน Samkok MOE จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ส่วน ประกอบไปด้วย ขุนพล, ทหาร, และรถศึก
– ส่วนที่ 1 ขุนพล : ในหนึ่งทัพ เราจะสามารถใส่ขุนพลเข้ามาได้ทั้งหมด 6 ตน ซึ่งทั้ง 6 เราสามารถจัดกระบวนทัพได้อย่างหลากหลาย โดยรูปแบบทัพที่แตกต่างกัน ก็จะส่งผลถึงค่าสเตตัสที่แตกต่างกันไปด้วย โดยการจัดทัพตรงนี้ ถ้าเราสามารถเลือกตัวละครที่มีความสัมพันธ์กันได้ ทัพของเราก็จะยิ่งแข็งแกร่ง และพิเศษยิ่งกว่าเดิม
– ส่วนที่ 2 ทหาร : ก็คือพวกเหล่าตัวละครต่างๆ ที่กล่าวไว้ในเบื้องต้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกทหารประเภทไหน ตามกลยุทธ์ของเรานั่นเอง
– ส่วนที่ 3 รถศึก : กลุ่มแถวสุดท้าย ที่จะคอยยิงสนับสนุนเราในระหว่างการต่อสู้

[3] – ระบบอัพเกรดขุนพล : ยศ
นอกจากระบบอัพเกรดตัวละครทั่วไปอย่างเลเวล ชั้น ดาว และสกิลแล้ว ในตัวเกมยังมีระบบยศ เป็นระบบอัพเกรดสเตตัสในภาพรวมอีกด้วย ซึ่งยิ่งถ้าเราอัพระดับสูงขึ้นมากเท่าไหร่ ค่าสเตตัสของทีมเราก็จะยิ่งสูงขึ้นมากเท่านั้น
[4] – ระบบอัพเกรดขุนพล : อุปกรณ์
ขุนพลในตัวเกมจะมีช่องให้เราใส่อุปกรณ์ได้ทั้งหมด 6 ส่วน สามารถอัพเกรดระดับเพิ่มได้ โดยการอัพระดับจำเป็นต้องใช้ไอเทมจากในเกม ซึ่งหาได้จากด่านเนื้อเรื่อง ลาดตะเวรไปยังเมืองต่างๆ หรือจากร้านค้าต่างๆ เป็นต้น

[5] – ระบบยึดเมือง
จุดเด่นหนึ่งของ Samkok MOE แม้ตัวเกมจะมีโหมดเนื้อเรื่องให้เล่นไปเรื่อยๆ แล้ว แต่ตัวเกมก็ยังไม่ทิ่งเสน่ห์ของความเป็น 3 ก๊กไป นั่นคือการขยายเขตแดน โดยเข้ายึดเมืองต่างๆ ซึ่งใน Samkok MOE จะเปิดโอกาสให้เราสามารถเข้ายึดเมืองมากมายบนแผนที่ขนาดใหญ่ โดยก็จะมีเมืองทั้งเล็กใหญ่ หลายหลากให้เราได้เลือกบุกตี หากต่อสู้จนสามารถเอาชนะมาได้ เมืองแห่งนั้นก็จะเป็นของเราซึ่งเราก็จะได้รับของรางวัล และรายได้ที่มากขึ้น โดยนอกจากนี้ เรายังสามารถบุกไปตีเมืองผู้เล่นคนอื่นๆ ได้อีกด้วย โดยถ้าใครอยากหาขุนพลมาใช้ฟรี ระบบการยึดเมือง ยังถือเป็นแหล่งฟาร์มเศษขุนพลต่างๆ อีกด้วย

[6] – ระบบกิลด์
แม้เราจะเล่นตัวเกมไปไกลๆ แล้ว มีระดับสูงมากๆ หรือมีขุนพลแกร่งมากมาย แต่ถ้าคุณไม่มีกิลด์อยู่ คุณก็เหมือนพลาดโอกาสดีๆ หลายอย่างไปเลย เพราะการมีกิลด์อยู่ในเกม Samkok MOE ไม่ได้หมายความว่าเรามีพักพวกเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นเหมือนกุญแจสำหรับเข้าถึงระบบต่างๆ อีกด้วย เช่น การทอยลูกเต๋ากับโจโฉ, ฝึกฝนตัวละคร หรือขุดเงินขุดทอง เป็นต้น โดยระบบต่างๆ เหล่านี้จะคอยเพิ่มเงิน เพิ่มเลเวลให้กับเราฟรีๆ และง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ SAMKOK MOE

ลิงก์ดาวน์โหลด

  

อ่านข่าวเกม Samkok MOE คลิกที่นี่

โป เกอร์ ไกด์แนะนำ Samkok MOE รวม 6 สิ่งที่มือใหม่อยากเก่งต้องรู้

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม